Hướng dẫn 5 cách chữa đau răng bằng lá tía tô đơn giản ngay tại nhà

Cập nhật ngày: 19/06/2023
Rate this post

Cách chữa đau răng bằng lá tía tô là bài thuốc dân gian được truyền lại từ xưa mà không phải ai cũng biết. Vậy chữa sâu răng bằng lá tía tô như thế nào? Khi áp dụng cách chữa sâu răng, đau răng bằng lá tía tô cần lưu ý những gì? Cùng theo dõi bài viết dưới đây của chuyên gia cộng đồng nha khoa để có thêm một mẹo hay chữa đau răng tại nhà nhé.

Cách chữa đau răng bằng lá tía tô
Cách chữa đau răng bằng lá tía tô

Tại sao lá tía tô có khả năng chữa đau nhức răng?

Lá tía tô là thuốc dân gian tốt cho sức khỏe, đặc biệt tác dụng chữa sâu răng. Hầu như tất cả các bộ phận trên cây tía tô: Lá, hoa, quả đều có thể làm thuốc. Tuy nhiên, người ta hay dùng cách chữa đau răng bằng lá tía tô. Trên cây tía tô có mùi tinh dầu khá thơm, trong đó có chứa các thành phần: Elsholtziaceton, Perillaldehyd, Hydrocumin, Linalool perillaldehyde hay a-pinene. Trong đó chất Perillaldehyd chiếm đến 55%.

Theo đông y, lá tía tô là một trong những vị thuốc có tác dụng chữa bệnh và phòng bệnh tuyệt vời. Mùi hương của lá được hòa quyện giữa hồi hương, quế, cam thảo và bạc hà. Chính vì thế, nó được xếp vào nhóm giúp phát tán phong hàn, giúp giải cảm, an thai và giải độc. Bên cạnh đó, cành hoa và hạt tía tô cũng có nhiều tác dụng vô cùng tốt với con người.

Hướng dẫn cách chữa đau răng bằng lá tía tô

Nếu dùng lá tía tô để chữa sâu răng, chỉ áp dụng được với trường hợp đau sâu răng rất nhẹ. Khi đó bạn có thể lấy 1 nắm lá tía tô khoảng 10 đến 15 lá. Mang giã lọc lấy nước, sau đó nhỏ nước tía tô vào miệng. Đợi sau đó khoảng vài phút sau đó thì cơn đau răng sâu sẽ không còn. Với những cơn đau răng nhẹ, bạn có thể áp dụng cách chữa đau răng bằng lá tía tô nhanh tại nhà này.

Cách chữa đau răng bằng lá tía tô
Dùng lá tía tô xay lấy nước cốt để nhỏ vào vị trí sâu răng

Lưu ý khi áp dụng cách chữa đau nhức răng bằng lá tía tô

Tía tô dùng hiệu quả hơn để chữa bệnh hôi miệng, phòng bệnh viêm nhiễm. Còn việc sử dụng lá tía tô để chữa sâu răng sẽ không hiệu quả cao.

Về bản chất của sâu răng được hình thành là do vi khuẩn được hình thành. Bởi những mảng bám thức ăn tạo nên axit tấn công vào men răng. Làm hại men răng và phá hủy cấu trúc mô răng. Chính vì thế, cách chữa đau răng bằng lá tía tô chỉ có tác dụng làm giảm đau tức thời chứ không thể điều trị khỏi sâu răng.

Do đó, nếu bạn muốn bệnh răng sâu được điều trị dứt điểm. Cần phải loại bỏ hết mô răng bị sâu, sau đó trám răng hoặc bọc răng sứ để khôi phục hình răng. Giúp bảo vệ răng tránh khỏi sự tấn công của vi khuẩn một cách an toàn nhất.

Lá tía tô chỉ có tác dụng điều trị đau răng tức thời

Vì thế, không phải bất cứ phương pháp chữa sâu răng tại nhà nào cũng chữa khỏi sâu răng. Do đó, khi thấy có tình trạng bị sâu răng và đau nhức nên đến ngay nha khoa để đảm bảo chắc chắn nhất. Tùy thuộc vào tình trạng sâu răng mà bác sĩ sẽ đưa cách điều trị phù hợp cho bạn.

Trên đây là một số thông tin giới thiệu về cách chữa đau răng bằng lá tía tô mà các bạn có thể tham khảo. Hãy nắm rõ những kiến thức này để có phương pháp điều trị răng sâu ngay tại nhà tốt nhất. Nếu có vấn đề gì thắc mắc xin vui lòng để lại THÔNG TIN ĐĂNG KÝ hoặc liên hệ vào HOTLINE: 1800.2045 để được các chuyên gia của cộng đồng nha khoa tư vấn và hỗ trợ nhé