Chuyên gia giải đáp có nên dùng kem đánh răng hết hạn sử dụng không?

Cập nhật ngày: 19/06/2023
Rate this post

Có nên dùng kem đánh răng hết hạn sử dụng không? Kem đánh răng được dùng với mục đích giúp răng trắng sáng, chắc khỏe và đem lại hơi thở thơm mát, từ đó chống lại các tác nhân gây hại cho răng miệng. Có một số trường hợp sau một thời gian sử dụng mà kem đánh răng của bạn còn nhiều nhưng lại hết hạn sử dụng. Bạn băn khoăn có nên sử dụng kem đánh răng hết hạn sử dụng không? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Có nên dùng kem đánh răng hết hạn sử dụng không

Có nên dùng kem đánh răng hết hạn sử dụng không?

Để trả lời câu hỏi có nên dùng kem đánh răng hết hạn sử dụng không chúng tôi đã xin ý kiến của rất nhiều chuyên gia nha khoa và đã có lời giải đáp chính xác.

Trên thực tế dùng kem đánh răng hết hạn sử dụng không có hại, vấn đề chính nằm ở chất lượng của kem đánh răng sau khi hết hạn. Công dụng từ các thành phần có trong kem đánh răng sẽ trở nên kém hiệu quả hơn sau khi hết hạn, thời gian càng dài thì những công dụng càng kém

Theo chính sách của FDA (Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm tại Mỹ) và ADA (Hiệp hội nha khoa hoa kỳ) bắt buộc các nhà sản xuất kem đánh răng phải có ghi trên bao bì sản phẩm ngày hết hạn. Hầu hết các kem đánh răng hiện nay đều có ngày hết hạn sử dụng sau 2 năm tính từ ngày sản xuất.

Kem đánh răng cho trẻ em có hết hạn không?

Đối với kem đánh răng của trẻ em, do thành phần của kem đánh răng cho trẻ em không chứa Fluor nên do đó không có quy định bắt buộc phải ghi ngày hết hạn đối với kem đánh răng cho trẻ em. Nhưng các thương hiệu nổi tiếng vẫn khuyên người tiêu dùng nên vứt bỏ tuýp kem đánh răng sau khi hết hạn, để tránh những hậu quả khôn lường.

có nên dùng kem đánh răng hết hạn sử dụng không
Chú ý hạn sử dụng trên vỏ kem đánh răng của bé

Tiếp tục sử dụng kem đánh răng hết hạn có an toàn không?

Có nên dùng kem đánh răng hết hạn sử dụng không? Sử dụng kem đánh răng hết hạn có an toàn không Nếu bạn tiếp tục sử dụng kem đánh răng hết hạn vì sợ lãng phí thì đây là điều không nên. Kem đánh răng từ lúc sản xuất được đảm bảo hiệu quả tối đa khi còn hạn sử dụng, giúp làm trắng răng, sạch răng và ngăn ngừa sâu răng hiệu quả nhất.

Những nguy hại khi tiếp tục dùng kem đánh răng hết hạn:

– Chứa Fluor kém hiệu quả
– Kem đánh răng sẽ không còn ướt như lúc đầu nữa
– Nếu bảo quản không tốt kem đánh răng hết hạn có thể chứa vi khuẩn và nấm mốc

Trong trường hợp bạn không muốn lãng phí kem đánh răng hết hạn thì có thể sử dụng chúng vào mục đích sau:

– Sử dụng như nước rửa bồn cầu.
– Sử dụng để lau nhà
– Đánh bóng kim loại
– Sử dụng như keo dán giấy lên tường

Làm sao để không mua phải kem đánh răng hết hạn?

Để không mua phải kem đánh răng hết hạn, khi ra cửa hàng tiện lợi hoặc các siêu thị để mua kem đánh răng, bạn nên chú ý ngày sản xuất của sản phẩm để tính ngày hết hạn, thường là 2 năm tính từ ngày sản xuất, với một số dòng kem khác ngày hết hạn có thể chỉ 1 năm thôi.

có nên dùng kem đánh răng hết hạn sử dụng không
Chú ý hạn sử dụng in trên vỏ của kem đánh răng

Trường hợp gặp sản phẩm hết hạn bạn nên báo cho nhân viên cửa hàng biết để tiêu hủy, hoặc có hình thức đổi trả với bên sản xuất. Tránh trường hợp người khách hàng sau không để ý sẽ sử dụng phải sản phẩm hết hạn. Hãy là người tiêu dùng thông thái khi đưa ra lựa chọn.

Trên đây là một số thông tin giải đáp thắc mắc có nên dùng kem đánh răng hết hạn sử dụng không mà bạn có thể đọc và tham khảo. Nếu có vấn đề gì còn thắc mắc xin vui lòng để lại thông tin liên hệ hoặc gọi điện cho chúng tôi để được các chuyên gia của cộng đồng nha khoa tư vấn và hỗ trợ nhé.

Xem thêm: