Review hàm niềng răng Silicon có tốt không?

Cập nhật ngày: 19/06/2023
5/5 - (2 bình chọn)

Hàm niềng răng Silicon có tốt không? Có nên dùng niềng răng silicon? Là câu hỏi được rất nhiều người gửi đến cộng đồng nha khoa để nhờ giải đáp. Niềng răng Silicon Trainer là dụng cụ giúp nắn chỉnh răng tại nhà được sử dụng khá phổ biến trong nha khoa. Hàm silicon trainer cho người lớn hay trẻ em đều có tác dụng định hình cấu trúc răng giúp cho răng mọc đều đẹp hoặc giúp tiến trình chỉnh nha về sau được thuận lợi và dễ dàng hơn. Bài viết dưới đây sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về loại hàm niềng răng silicon này.

Hàm niềng răng silicon có tốt không?

Để trả lời câu hỏi hàm niềng răng silicon có tốt không? Chúng ta cần xét đến các yếu tố về công dụng và hiệu quả của nó. Hàm silicon trainer hay còn được gọi với cái tên hàm niềng răng trainer alignment là một miếng niềng răng silicon trong suốt. Hàm trainer silicon có 2 loại : Hàm niềng răng silicon trainer cho người lớn và hàm trainer cho trẻ em.

Đối với trẻ em thì hàm trainer silicon là một loại dụng cụ giúp niềng răng, chỉnh nha tại nhà khá hiệu quả. Đối với người trưởng thành thì hàm trainer cho người lớn có thể dùng hỗ trợ trong hoặc sau quá trình niềng răng đạt hiệu quả tốt hơn

Hàm niềng răng silicon có tốt không?

Những ưu điểm của hàm trainer silicon chỉnh nha

Hàm nắn chỉnh răng silicon hoàn toàn có thể tháo lắp dễ dàng, vận dụng tại nhà mà không cần phải tới nha sĩ liên tục

Hàm niềng răng silicon trainer được làm từ vật liệu tổng hợp, chủ yếu là từ silicon, có tính dẻo, dai, không cứng và độ an toàn cao đối với cơ thể.

Hàm trainer chỉnh nha được biết đến là một loại khí cụ chỉnh nha quan trọng cho độ tuổi trẻ nhỏ, giúp định hình vị trí răng sữa của bé trong thời kỳ phát triển răng và bố trí lại các răng đang mọc lệch lạc, không đúng hướng. Đây là biện pháp để tránh hiện trạng răng khấp khểnh, răng hô móm về sau cho trẻ.

Cho đến nay thì hàm trainer chỉnh nha vẫn là khí cụ niềng răng tại nhà thông dụng nhất. Tuy nhiên, vì tính chất đặc thù của loại niềng răng silicon này mà phổ biến người lớn cũng có đề nghị sử dụng. Cho nên, các nhà sản xuất và chuyên gia đã đưa ra rộng rãi dòng sản phẩm để tất cả mọi độ tuổi đều có thể lựa chọn và vận dụng.

Hàm nắn chỉnh răng silicon có thể tháo lắp dễ dàng

Hàm niềng răng silicon Trainer cho bé từ 2-4 tuổi

Hàm trainer cho bé vẫn là chọn lựa thông dụng nhất cho trẻ. Khác với hàm niềng răng silicon cho người lớn, Hàm silicon trainer cho bé thích hợp với độ tuổi từ 2 – 4 độ tuổi tuổi đang lên răng sữa và cần phải biết dụng cụ niềng răng tại nhà định hình vị trí để hạn chế răng lệch lạc về sau gây mất thẩm mỹ và tốn mức thời gian tiền bạc vào quá trình chỉnh nha.

Ở phương Tây, phần lớn tất cả trẻ em ở tuổi đang mọc răng sữa đều được ứng dụng hàm trainer cho bé giúp niềng răng tại nhà. Đeo hàm niềng răng silicon có tốt không. Ở phương Đông, những năm vừa rồi, hàm trainer chỉnh nha càng ngày càng được phân tích cao và áp dụng ngày một nhiều bởi các bậc phụ huynh đang dần biết đến năng lực của loại hàm niềng răng silicon tại nhà này.

Việc áp dụng hàm niềng răng silicon trainer trong thời kỳ trẻ đang mọc răng sữa là một lựa chọn hoàn hảo để định hình vị trí từng răng sữa, giúp cho răng vĩnh viễn về sau mọc lên đều đẹp đúng vị trí.

Hàm niềng răng silicon cho trẻ em

Hàm niềng răng Trainer cho người lớn

Hàm niềng răng trainer cho người lớn hay còn gọi là hàm niềng răng silicon cho người lớn được chia thực hiện 2 loại cho lứa độ tuổi từ 10-15 tuổi và từ trên 18 độ tuổi ( lứa tuổi trưởng thành)

Hàm niềng răng trainer cho thanh thiếu niên từ 10-15 tuổi (ký hiệu là T – teens)

Độ bạn trẻ thích hợp để đeo hàm niềng răng silicon là từ 10 – 15 độ tuổi. Độ tuổi này, răng vĩnh viễn đã lên đủ, có thể đeo hàm niềng răng trainer tại nhà để chỉnh sửa dáng răng, định hình form dáng để có thể khắc phục phần nào sai sót của răng xấu, tạo điều kiện cho quá trình niềng răng tại nhà xảy ra thuận lợi hơn trường hợp thích.

Đây là hàm niềng răng trainer Teens sử dụng tác dụng tốt nhất cho những em từ 10 đến 15 tuổi được chia thành 4 thời kỳ tương ứng với 4 dòng trainer khác nhau ký hiệu là T1, T2,T3,T4. Trong mỗi loại này lại có các kích cỡ khác nhau thích hợp với từng độ tuổi.

giai đoạn 10-15 tuổi là giai đoạn quan trọng ảnh hưởng tới sự phát triển hoàn thiện của răng. Hàm trainer Teens giúp chỉnh răng thẳng, hướng răng đúng vị trí mà không mong muốn đeo mắc cài và tránh niềng răng sau này. Khi đeo hàm trainer màu xanh khoảng từ 8 đến 12 tháng giúp răng cửa mọc thẳng, cân bằng và ngăn ngừa khớp cắn ngược.

Hàm niềng răng silicon trainer cho người lớn từ 18 tuổi (ký hiệu là A- Adults)

Đây là loại niềng răng silicon trainer cho người lớn khi răng hàm đã mọc hoàn thiện. Hàm niềng răng Trainer cho người lớn này có thể được dùng độc lập trong Tình trạng răng hàm bị lệch nhẹ hoặc có thể tạo hợp với các khí cụ chỉnh nha khác. Khí cụ niềng răng tại nhà này có thể trợ giúp việc sau khi niềng răng bằng mắc cài cố định răng sẽ không bị tái phát lệch răng những vùng răng cửa sau.

Hàm silicon trainer dùng được cho cả người lớn có răng hô nhẹ

Hàm niềng răng silicon cón tốt không? Hàm niềng răng trainer cho người lớn thường có kích thước lớn hơn hầu hết so với những dòng khí cụ chỉnh nha khác. Cấu tạo của loại khí cụ này cũng dày hơn, cứng hơn để có thể tác động lực đặc biệt nhất lên hàm răng. Tuy nhiên, răng của người lớn thường đã ổn định nên việc vận dụng hàm niềng răng silicon trainer cho người lớn này sẽ công hiệu chậm hơn và chỉ có tác dụng với hàm răng hô nhẹ. Bạn nên cân nhắc kỹ trước khi áp dụng phương pháp niềng răng tại nhà này khi đã đến độ tuổi trưởng thành, hạn chế mất thời gian và tiền bạc cho hàm trainer chỉnh nha này.

Những loại hàm niềng răng silicon Trainer thông dụng hiện nay

Hiện nay, loại máng trainer T4K là một trong các loại máng niềng răng silicon tại nhà rộng rãi nhất Việt Nam. Những loại hàm thông dụng nhất cần phải kể đến như:

+ Hàm infant Trainer: Hàm trainer loại này niềng răng silicon tại nhà cho trẻ mở màn mọc răng sữa trong khoảng từ 2 – 4 tuổi, nhằm tạo điều kiện cho bé có thể tiến hành quen dần với hàm niềng răng tháo lắp và bỏ dần những thói quen xấu tác động đến quá trình mọc răng.

+ Hàm trainer T4K: Đây là loại hàm trainer sử dụng cho trẻ từ 6 – 8 độ tuổi,  chuẩn bị mọc răng vĩnh viễn. Hàm niềng răng trainer T4K có tác dụng ốt trng khả năng điều chỉnh răng lệch lạc về đúng vị trí.

+ Hàm trainer T4A: sử dụng dụng cụ niềng răng tại nhà trainer cho các em từ lúc đang mọc răng tới khi mọc hoàn thiện răng vĩnh viễn ở tuổi 12 – 15 độ tuổi.

+ Hàm trainer T4B: Hàm niềng răng trainer tại nhà này được dùng trong vấn đề Y Bác sĩ chỉ định áp dụng tư vấn song song với niềng răng mắc cài cố định.

Hàm trainer chuyên dụng khác

Ngoài 2 phân loại niềng răng silicon trainer cho người lớn ở trên thì hãng Myobrace cũng còn 1 số loại nữa như hàm trainer dành cho trẻ em và hàm trainer chuyên dụng. Loại niềng răng tại nhà này ít rộng rãi nên cần phải có hướng dẫn của thầy thuốc mới nên sử dụng.

+ Hàm Myobrace® for Interceptive Class III : Niềng răng tại nhà dành cho trẻ từ 5-8 tuổi

+ Hàm Myobrace® for Arch: Hàm silicon: Tạo thói quen thở bằng miệng, tăng thêm phát triển vòm miệng

+ Hàm niềng răng silicon Myobrace® P-3: Định vị các răng cửa trên và dưới, lưỡi

+ Hàm trainer Myobrace® for Braces (Dòng B1, B2, B3): Dòng này chuyên kết hợp với những dụng cụ niềng răng phía trước, định vị trí cho lưỡi

+ Hệ thống TMJ (Temporo-mandibular joint) : Dùng trong chỉnh sửa những chức năng mô mềm hay cơ hàm.

Niềng răng bằng cách sử dụng hàm silicon trainer có hiệu quả không?

Hàm niềng răng silicon có tốt không? Có thể thấy lợi ích bất ngờ từ việc đeo niềng răng silicon bằng cách vận dụng hàm trainer chỉnh nha, Dù vậy phần nhiều người vẫn Phân vân và không biết niềng răng trainer có chất lượng không? Bạn nên lưu tâm áp dụng hàm trainer silicon để phát huy lợi ích tốt đặc biệt là dành cho trẻ có tuổi từ 5 đến 15 độ tuổi, ngoài độ tuổi này ứng dụng cách đeo hàm trainer silicon cần biết chỉ định cụ thể từ bác sĩ uy tín và không còn xa lạ năm kinh nghiệm để đạt hiệu quả tốt.

Hàm niềng răng trainer có tác dụng:

+ Chủ định định hình vị trí để “hướng dẫn” những răng sữa mọc lên đúng vị trí

+ Định hình lưỡi, cung hàm vào vị trí chuẩn xác nhất

+ Thay đổi các thói quen mút tay, nhai nuốt thức ăn sai cách

+ Giúp điều tiết hơi thở, đổi thay thói quen thở bằng miệng

+ Định hình vị trí cho các răng vĩnh viễn phát triển định vị trí

+ Giảm giá tiền và rút ngắn mức thời gian điều chỉnh răng về sau (nếu có)

+ Giảm tài năng tổn thương cho những răng mọc sau

+ chỉnh sửa một hàm răng lệch lạc thành đều đẹp chuẩn đường cười, giúp các bé tự tin hơn khi trưởng thành

Review niềng răng silicon trên Webtretho

Chắc chắn khi mua hiểm về hàm niềng răng trainer thì không ít bạn lo sợ về tác dụng của nó và tìm hiểu lợi ích tốt khi ứng dụng bằng cách xem review hàm niềng răng Trainer trên các diễn đàn nức tiếng như webtretho, lamchame…. Sau đây, Nevada xin Tìm hiểu review hàm niềng răng trainer trên webtretho từ các nữ giới đã ứng dụng.

Chuyên gia Trang – Một thành viên trên webtretho Tham khảo kinh nghiệm niềng răng bằng hàm trainer

Thành viên Little – Thành viên Webtretho: nhờ giúp sức niềng răng tại nhà trainer có công hiệu không, có nên dùng niềng răng silicontrainer không?

Thành viên RedDiamond – thành viên webtretho cho rằng đeo hàm niềng răng trainer cũng có lợi ích tốt thế nhưng tgian khá lâu

Nên mua hàm trainer ở đâu? Hàm Trainer silicon giá bao nhiêu?

Với những tài năng tuyệt vời mà hàm niềng răng silicon trainer mang lại cho bạn thì hiện tại đề xuấta vận dụng sản phẩm này là khá cao. Bởi vậy, niềng răng trainer mức giá bao nhiêu luôn là tâm điểm mà người tiêu dùng muốn tìm hiểu. Dưới đây chúng tôi sẽ tư vấn đến bạn bảng báo giá bán cũng như địa điểm tìm sản phẩm này đặc biệt nhất để bạn có thể Bật mí.

Địa chỉ mua hàm trainer ở đâu uy tín?

Có hầu hết loại hàm trainer chỉnh nha được kiểu dáng cho từng thời kỳ mọc răng khác nhau cũng như từng loại nếu lệch răng khác nhau của mỗi người. Ngoài ra cũng có đa số nơi, cơ sở phân phối hàm trainer khác nhau.

Bạn có thể tìm hàm trainer ở các trang mạng uy tín hoặc cửa hàng bán dụng cụ vật liệu nha khoa uy tín trên toàn quốc hay để an tâm nhất hãy tới các cơ sở nha khoa bởi vì tại các cơ sở nha khoa sẽ có các bác sĩ nha khoa trợ giúp và sắm cho bạn 1 loại hàm trainer chỉnh nha phù thống nhất. Do vậy bạn nên tìm hiểu thật kỹ lựa chọn cho mình một trốn uy tín để sắm sắm và nên được thăm khám trợ giúp vì Y Bác sĩ nha khoa để có thể chọn lựa và ứng dụng đúng nhất từng loại hàm trainer chỉnh nha cho Tình trạng răng của mình nhé.

Hàm trainer – Hàm niềng răng silicon có mức giá bao nhiêu tiền?

So với những loại khí cụ chỉnh nha khác, hàm Trainer được thiết kế sẵn và có báo giá khá là hợp lý. Mức giá của hàm trainer sẽ phụ thuộc tùy vào từng loại hàm khác nhau như: chất liệu, màu xanh hoặc hàm trainer màu hồng. Hàm trainer cho bé sẽ có bảng giá thấp hơn so với hàm trainer dành cho người lớn.

Hiện nay, báo giá hàm Trainer T4K (loại hàm phổ biến nhất hiện nay) dao động trong khoảng từ 500.000 – 1.500.000đ/hàm. Đây là mức giá để bạn Tìm hiểu bởi tùy thuộc vào chính sách của từng địa chỉ tư vấn sản phẩm mà sẽ có những bảng giá khác nhau.

Hàm trainer cho bé giá bao nhiêu?

Hàm trainer tuy là 1 dụng cụ chỉnh nha khá nhiều cả người lớn và trẻ em đều có thể dùng tại phòng nha hoặc tại nhà được. Mặt dù vậy, hàm trainer sử dụng cho trẻ em sẽ có tác dụng hơn. Còn với những người trưởng thành thì tự ý vận dụng hàm niềng răng silicon này không tuân theo chuyên gia thường không đạt lợi ích tốt và sẽ rất khó khắc phục với những tình trạng nặng và còn có thể gặp gỡ nguy hiểm khi áp dụng nhất thiết hàm niềng răng tại nhà mua từ Trung Quốc.

Trên đây là những giải đáp cho thắc mắc hàm niềng răng silicon có tốt không mà bạn có thể đọc và tự cho ra đánh giá. Nêu còn vấn đề gì thắc mắc xin vui lòng để lại thông tin bên dưới để được đội ngũ bác sĩ của cộng đồng nha khoa tư vấn nhé.