Nha khoa tiếng anh | Tẩy trắng răng tiếng Anh là gì?

Cập nhật ngày: 19/06/2023
Rate this post

Tẩy trắng răng tiếng anh là gì? Ở thời điểm hiện tại, các trung tâm nha khoa tư nhân, quốc tế càng ngày càng hoạt động mạnh mẽ với chất lượng dịch vụ vượt trội thì việc thăm khám nha khoa với những bác sỹ, nhân viên nước ngoài sẽ không còn quá xa lạ. Mặc dù vậy, không nhất thiết ai cũng có thể thông thạo tiếng Anh, đặc biệt là về chuyên lĩnh vực nha khoa. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng trải nghiệm về 1 từ mới với những dịch vụ hết sức đa dạng, quen thuộc. Đó chính là tẩy trắng răng trong tiếng anh nghĩa là gì?

tẩy trắng răng tiếng anh là gì, tẩy trắng răng tiếng anh, tẩy trắng răng trong tiếng anh

tẩy trắng răng tiếng Anh là gì?

Tẩy trắng răng tiếng Anh là gì?

Làm trắng răng là 1 trong những phương pháp làm đẹp nha khoa hot nhất hiện tại. Tuy nhiên, khi muốn vận dụng khoa học này ở những trung tâm nha khoa quốc tế, số đông con người bị lúng túng trong việc chọn lựa từ tiếng Anh hợp lý để mô tả về chúng. Vậy, tẩy trắng răng tiếng Anh là gì, rất đơn giản, tẩy trắng răng trong tiếng Anh được ghép từ 2 từ tiếng Anh vốn rất phổ thông, đó “teeth” & “whitening”. Trong đó, bất kỳ ai trong chúng ta cũng đều biết rằng “teeth” có nghĩa là răng, “whitening” có nghĩa là trắng. Ghép 2 từ lại, ta sẽ được từ “Tẩy trắng răng” trong tiếng Anh có nghĩa là “Teeth Whitening”.

Học tiếng Anh giao tiếp nha khoa mỗi ngày

Để bạn có thể hình dung dễ hơn trong việc sử dụng từ tẩy trắng răng tiếng Anh là gì, hãy cùng điểm qua 1 vài mẫu câu sau đây nhé.

 • I’d like teeth whitening, please: Tôi muốn tẩy trắng răng
 • I think you should take note of your teeth whitening dating: Tôi nghĩ bạn nên ghi chú lại lịch hẹn tẩy trắng răng của mình.

Tẩy trắng răng là phương pháp tiến hành sạch mảng bám cao răng, hoặc mảng ố xỉn màu gây mất thẩm mỹ trên răng. Đây là 1 kỹ thuật lợi dụng sức rung của sóng siêu âm 25kz để đánh bung các mảng bám trên răng, giúp răng trắng sáng vô cùng lợi ích tốt.

tẩy trắng răng tiếng anh là gì, tẩy trắng răng tiếng anh, tẩy trắng răng trong tiếng anh

Tẩy trắng bằng sóng siêu tần vô cùng an toàn, không ảnh hưởng xấu cho răng

Ngoài ra, vấn đề bạn muốn Tìm hiểu thêm một vài dịch vụ nha khoa trong tiếng Anh là gì? Bạn có thể để ý phần tiếp dưới đây.

 • Bọc răng sứ: Porcelain Crowns.

Trong đó “porcelain” nghĩa là sứ, “crown” là vương miện. Sở dĩ bọc sứ trong tiếng Anh được ghép từ 2 từ này là bở hành động chụp mão sứ lên răng cũng giống như đang trao vương mi%Bn cho các gì đẹp nhất vậy, thật kì khôi phải không nào?

Bọc răng sứ cũng là 1 khoa học thẩm mỹ nha khoa được phần lớn con người lưu ý, do công dụng phục hình sai sót răng tuyệt vời của chúng. Bọc răng sứ ứng dụng cho các vấn đề răng chìa, răng thưa, mẻ răng, xỉn màu cấp độ 1-2… Một mão răng sứ có duy trì lớn gấp 5 lần răng tự nhiên, & có độ bền từ hơn 15 năm đến vĩnh viễn suốt đời.

tẩy trắng răng tiếng anh là gì, tẩy trắng răng tiếng anh, tẩy trắng răng trong tiếng anh

bọc răng sứ giúp khắc phục mọi sai sót, cho răng chuẩn đường cười tự nhiên

 • Niềng răng: Orthodontics

Orthodontics trong tiếng Anh có nghĩa là chỉnh nha. Trong đó, “orthos” có nghĩa là chỉnh, hay còn có thể hiểu biết là “xếp về đúng khuôn mẫu chuẩn” trong nha khoa. Còn “odont” ở đây có nghĩa là răng, theo từ điển chuyên ngành. Cho nên, “Orthodontics” được coi là từ gần nghĩa nhất với nẹp răng, bởi theo những hiểu đơn giản, niềng răng cũng chính là đưa răng về đúng trật tự, thẳng chuẩn đường cười nhất.

Niềng răng sẽ được sử dụng cho những trường hợp hô nặng bởi vì cấu trúc răng, răng lệch khớp nhai, khấp khểnh, răng thưa nhiều … Hiện tại, có 3 kiểu hình nẹp răng được lưu tâm nhất đó là: niềng răng mắc cài (mắc cài kim loại hoặc mắc cài sứ), niềng răng không mắc cài (niềng răng trong suốt) & niềng răng tự chỉnh. Mỗi kiểu niềng răng đều có 1 ưu thế nhất định, bạn có thể Khám phá thêm khía cạnh về từng kiểu hình nẹp răng để chọn được kỹ thuật phù hợp nhất với mình trường hợp có nhu cầu.

tẩy trắng răng tiếng anh là gì, tẩy trắng răng tiếng anh, tẩy trắng răng trong tiếng anh

Có rất nhiều hình niềng răng cho bạn chọn lựa

Hơn thế nữa, bạn cũng cần phải biết thêm 1 vài thuật ngữ nha khoa tiếng anh thường gặp khác để có thể diễn tả chuẩn xác điều bạn mong muốn cho những bác sĩ biết khi tới khám ở các phòng khám quốc tế nhé. Một số thuật ngữ chuyên ngành bạn cần biết đó là:

 • Hàm giả: Denture/False teeth
 • răng vẩu vẩu: Bluck tooth
 • Răng sâu: Decay tooth
 • Răng hàm: Molar teeth
 • Nhổ răng: Take out a tooth

tẩy trắng răng tiếng anh là gì, tẩy trắng răng tiếng anh, tẩy trắng răng trong tiếng anh

Mỗi ngày 1 từ vựng tiếng Anh sẽ giúp xoá mờ mọi rào cản ngôn ngữ

Một vài nguồn sách tiếng Anh chuyên lĩnh vực răng cấm mặt bổ ích

Ngoài giải nghĩa tẩy trắng răng tiếng Anh là gì? Phần đặc biệt này dành riêng cho các bất kỳ ai đang theo học chuyên ngành răng cối mặt. Đó chính là nguồn sách tiếng Anh siêu nhiều & phong phú. Hy vọng với phần quà tặng nhỏ này, những bác sĩ nha khoa tương lai của chúng ta sẽ ngày càng phát triển tay nghề & vững chắc, thành đạt trong sự nghiệp của mình hơn nhé.

 • Guyton Textbook of Medical Physiology

Guyton Textbook of Medical Physiology là cuốn sách với nội dung giảng dạy được kiểm tra là rõ ràng, dễ hiểu nhất khi mọi ngôn ngữ được biểu đạt trong này đều vô cùng gần gũi, sinh động. Cuốn sách được biên tập bởi vì bác sỹ John E.Hall cùng với sự hỗ trợ của bác sỹ Authur C.Guyton. Mục tiêu khi tạo ra cuốn sách này chính là nhằm hỗ trợ các sinh viên có thể hình dung rõ hơn cách mà các tế bào, mô và những cơ quan trong cơ thể có thể liên kết lại với nhau cách hoàn hảo nhất.

tẩy trắng răng tiếng anh là gì, tẩy trắng răng tiếng anh, tẩy trắng răng trong tiếng anh

Guyton and Hall Textbook of Medical Physiology – cuốn sách gối đầu giường của đa dạng nhân viên nha khoa hàng đầu

Không chỉ là cuốn sách hữu ích với các bạn chuyên ngành nha khoa, Guyton Textbook of Medical Physiology còn hợp lý với những bạn sinh viên chuyên ngành Nội khoa, Điều dưỡng và cả Sinh học. Đây cũng là cuốn sách “gối đầu giường” của phần lớn bác sĩ nức tiếng trong nước và quốc tế.

 • Quick Medical Terminology

Quick Medical Terminology được coi là 1 trong các hành trang cần phải có trong việc phát triển sự nghiệp của 1 chuyên gia, hoặc thậm chí là ngay cả các sinh viên Y khoa trước cung đường sự nghiệp mới. Đây là 1 cuốn sách cực hữu ích trong việc bổ trợ giao tiếp cũng như thực hành lâm sàng trở nên “dễ thở” hơn đa số.

tẩy trắng răng tiếng anh là gì, tẩy trắng răng tiếng anh, tẩy trắng răng trong tiếng anh

1 trong các hành trang hữu ích trong việc phát triển tay nghề cho những bác sĩ cũng như sinh viên Y khoa

 • Gray’s Anatomy for student

Có thể nói, đây chính là cuốn sách gối đầu giường của mọi sinh viên Y khoa năm nhất. Đúng như tựa đề của nó, cuốn sách này bao gồm đông đảo là các hình ảnh, tài liệu hình vẽ minh hoạ với miêu tả dễ hiểu biết, ngắn gọn cực dễ nhớ, siêu bổ ích cho các kỳ thi và thu nhập kiến thức lâm sàng.

tẩy trắng răng tiếng anh là gì, tẩy trắng răng tiếng anh, tẩy trắng răng trong tiếng anh

Cuốn sách tủ của mọi sinh viên Nha khoa năm 1 trên thế giới

Sau rộng rãi lần tái bản, cuốn sách đã tổng hợp được đa phần các một cách phẫu thuật phân khu một cách công dụng tốt, thuận lợi nhất khi bác sỹ làm khám định vùng tổn thương cơ thể mong muốn kiểm tra. Cuối mỗi chương, cuốn sách cũng giới thiệu các case lâm sàng thực tại để những bạn có thể Bật mí thúc đẩy tay nghề.

tẩy trắng răng tiếng anh là gì, tẩy trắng răng tiếng anh, tẩy trắng răng trong tiếng anh

làm trắng răng là công nghệ nha khoa thẩm mỹ được rộng rãi nhân loại quan tâm hiện nay

Trên đây là toàn bộ giải nghĩa cho tẩy trắng răng tiếng Anh là gì, cũng như những kiến thức tiếng Anh nha khoa căn bản cũng như chuyên ngành cho các ai muốn nghiên cứu. Hiện tượng bạn có bất cứ yêu cầu muốn làm trắng răng , hay thăm khám nha khoa tại những cơ sở nha khoa quốc tế uy tín, chất lượng cao, bạn có thể Tìm hiểu về Nha khoa Quốc tế thẩm mỹ Nevada hoặc vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để được các chuyên viên nha khoa hàng đầu cung cấp cụ thể, khía cạnh nhất. Cũng như nhận phổ biến quà tặng, khuyến mại lôi cuốn dành riêng cho bạn, như 1 hành trang cung cấp bạn bảo vệ sức khoẻ răng miệng an toàn, tác dụng tốt hơn.